Lòng cá

Lòng cá

Giá trên menu:Liên hệ Hotline
Thịt cá lăng từ lâu đã là nguyên liệu đắc địa để làm nên những món ăn đặc sản đất Hà Thành. Những quán ăn ở Hà Nội nổi tiếng cả trong và ngoài nước, trăm năm nay thực đơn vẫn chỉ có một món duy nhất, ấy là chả cá Lã Vọng. Những ăn kèm với món chả cá, ít ai lại quên được món lòng cá.

Lòng cá lăng ăn cùng chả cá lã vọng
Bên cạnh chả cá - lòng cá cũng là một món được nhiều người ưa thích
Nói không ngoa vì lòng cá là một trong những món mắc nhất chế biến từ cá lăng, lí do đơn giản là vì ít, một con cá lăng cỡ to mười kí thì chỉ cho bộ lòng được ba lạng, bởi lẽ ấy nên chế biến lòng cá thành một món ngon vừa miệng thực khách cũng được các đầu bếp của Chả cá Hà Thành hết sức để tâm.

Lòng cá được làm sạch, chà đi chà lại với muối trắng, không hề bị tanh. Giòn sần sật, cho vào đảo với chả cá Lã Vọng thì ngon hết xảy.

Người mới ăn món lòng cá lần đầu hơi ngần ngại, nhưng rồi qua miếng thứ hai thì gắp hoài. lòng cá không chỉ vì vị ngon mà có cái thích là thú nhai lòng cá. Không cứng như lòng bò, dai như lòng heo, ỉu mềm như lòng gà, lòng vịt... mà có cảm giác khác. Nếm một chút để thấy lòng cá lăng xào khác hẳn những món vẫn ăn quen lâu nay.