Cá lăng nướng riềng mẻ

Cá lăng nướng riềng mẻ

Giá trên menu:Liên hệ Hotline
Cá lăng thuộc họ da trơn. Cá thường ăn mồi sống, tôm tép, cá con và phù du, khi ẩn mình trong hang thường nhẩn nha nhấm nháp rêu bám trên vách đá. Đó cũng chính là lý do thịt cá lăng săn chắc, thơm ngọt hơn các loại cá khác. Cá lăng có thể chế biến thành những món ngon như Chả cá Lã Vọng, lòng cá, canh cá lăng,… đặc biệt, Cá lăng nướng riềng mẻ là món ăn bạn không thể bỏ qua..
cá lăng nướng riềng mẻBên cạnh cá lăng nướng muối ớt, cá lăng nướng riềng mẻ cũng là một trong những món được khách đánh giá cao

Cá lăng rửa sạch, phi lê thái miếng khoảng 1cm rồi được ướp với dầu ăn, nước mắm, mẻ, bột nghệ và nước cốt giềng. Khi gia vị đã ngấm sâu vào từng thớ thịt của cá thì được xếp vào vỉ nướng, cá đươc nhanh tay lật giở cá để không bị cháy.

Khi nghe thấy tiếng xèo xèo của mỡ, cá chín vàng nổi màu men cánh gián, dậy mùi thơm của thịt, của mẻ, mùi thơm đặc trưng khi nướng trên vỉ than hoa ấy là lúc dỡ cá khỏi vỉ, bày lên đĩa cùng rau thơm, Cá Lăng nướng ăn kèm với rau sống, chuối xanh, khế, dứa, cùng bát mắm đủ vị của tỏi, chanh, ớt đường.